Nên học bằng lái xe ô tô hạng B2, C ở đâu tại TpHCM?

Trong thời đại của thông tin, khi mà mọi thứ đều được đăng tải trên mạng internet thì người dùng càng có nhiều cơ hội để tìm cho mình một sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Học lái xe ô tô ở TpHCM cũng không ngoại lệ. Khi bạn có nhu cầu muốn học lái xe để lấy bằng lái xe ô tô hạng B2, bạn sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng để lựa chọn cho mình 1 trung tâm phù hợp nhất. Phù hợp ở đây có thể tùy vào từng đối tượng khách hàng. Có người mong muốn trung tâm có học phí thấp nhất, số giờ học thực hành nhiều nhất, không phát sinh thêm chi phí…, có người chỉ quan tâm đến sự uy tín của trường trong việc thực hiện những cam kết như lúc đầu, có người chỉ quan tâm đến làm thế nào để thi đậu và có thể lái xe tốt…

Nắm bắt được suy nghĩ của khách hàng, một số trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở TpHCM đã có những chiêu trò lôi kéo khách hàng về phía mình. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi đọc trên mạng hay nghe tư vấn từ bất kỳ trung tâm nào vì những lời quảng cáo theo kiểu có cánh như: được học lái đến khi nào biết lái thì thôi, số giờ học tối thiểu là 24 giờ, tối đa là 64 giờ, học phí lại rẻ…Bạn cứ suy nghĩ một cách giản đơn rằng trên đời này không có món hàng nào vừa ngon, bổ lại vừa rẻ cả. Hàng có chất lượng thì sẽ có chi phí tương ứng với dịch vụ được cung cấp. Và khách hàng thông minh sẽ chọn dịch vụ nào mang lại giá trị tốt nhất cho mình.

Vì vậy, bài viết dưới đây chia sẻ các yếu tố cần quan tâm để giúp bạn chọn ra cho mình trung tâm dạy lái xe ô tô ở TpHCM phù hợp nhất.

Xe tập lái – xe học thực hành

 icon-arrow-circle-right Với thời tiết nóng bức như hiện nay, bạn cứ tưởng tượng ngồi xe tập giữa trời nắng thì sẽ mệt như thế nào. Và xe cũ thì các bộ phận dùng để vận hành sẽ không được tốt, đặc biệt là chân côn khi không còn mới thì khả năng hay bị tắt máy giữa đường (chân côn nhả đột ngột) đối với những học viên mới là rất cao. Nắm được yếu điểm đó, đa số các trung tâm đều quảng cáo xe thực hành luôn là xe đời mới, máy lạnh…nhưng thực tế khi tập lái toàn Kia, Lanos đời cũ.

 icon-arrow-circle-right Do đó, để đảm bảo chắc ăn bạn hãy đến tận trường (hoặc bãi tập của trường) để tận mắt xem xe học thực hành thực tế như thế nào. Liệu có đúng với những gì được quảng cáo không thì mới hãy quyết định nhé. 

 icon-arrow-circle-right Trường dạy lái xe Tiến Thành có chương trình “học thử 1h miễn phí” nhằm giúp cho học viên có thể đánh giá về xe, thầy giáo và phương pháp đào tạo trước khi đăng ký để học viên có thể trực tiếp cảm nhận dịch vụ

Giờ học thực hành

 icon-arrow-circle-right Nếu bạn nghe tư vấn được học lái xe đến khi nào biết lái thì thôi hay đại loại kiểu như tối thiểu 24 giờ và tối đa 84 giờ. Với những kiểu tư vấn hay thông tin được công bố như vậy bạn hãy suy nghĩ lại xem việc này có khả thi không.

 icon-arrow-circle-right Trước hết, thông tin này cho thấy một sự không rõ ràng về mặt nội dung. Khái niệm học đến khi nào biết lái không đo lường được. Bạn học sau 2 giờ cũng có thể biết lái xe ô tô, và giả sử bạn học 50 giờ vẫn không biết lái xe ô tô thì trung tâm có tiếp tục dạy cho bạn không. Nhiều giờ học thực hành ở đây không phải là tốt, mà nhiều khi số giờ khủng này là tính cho 3-4 người trên 1 xe, hoặc chỉ là giờ ảo. Số giờ học thực hành nên phù hợp, và mỗi giờ thì thầy giáo sẽ hướng dẫn đầy đủ các kỹ năng cần thiết để giúp tạo ra sự hữu ích cho học viên.

 icon-arrow-circle-right Thứ hai, bạn cứ hình dung xe ô tô vận hành bằng xăng chứ không phải bằng nước. Giá xăng mỗi lúc mỗi tăng là bài toán các doanh nghiệp liên quan đến ngành vận tải đều đau đầu. Sẽ không có trung tâm nào cho bạn học lái xe một cách thoải mái mà không tính đến chi phí phải bỏ ra.. Vì vậy, nếu số giờ học càng nhiều thì khả năng mang lại cho bạn sẽ càng ít.

Giáo viên dạy thực hành

 icon-arrow-circle-right Học lái xe ô tô không phải như những khóa học khác. Ở đây, mức độ tương tác giữa thầy giáo và học viên là rất cao. Hầu như chiếm hết thời gian khi học viên tham gia học tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Chính vì vậy, việc phát sinh những tiêu cực cũng khó tránh khỏi. Các tiêu cực có thể kể đến như:

Giáo viên hay la mắng học viên, đôi khi chửi thề những lúc học viên làm sai

Hay có ý định vòi thêm tiền của học viên nhằm kiếm thêm thì mới được thầy chỉ dạy tận tình

Thiếu trách nhiệm, không theo sát học viên để xảy ra những va chạm trong quá trình học lái xe ô tô…

 icon-arrow-circle-right Do đó, lựa chọn ra một trung tâm đào tạo lái xe ô tô tốt bạn phải cân nhắc đến chất lượng thầy giáo ở trường đó như thế nào. Làm sao phải tìm được trường mà thầy giáo có tâm huyết với nghề, có phương pháp giảng dạy phù hợp, có thái độ tốt với học viên và đặc biệt không có ý định vòi vĩnh tiền của học viên.

 icon-arrow-circle-right Vậy làm thế nào để có thể biết được thầy giáo của trung tâm nào có được cái tâm của một người thầy như mình mong muốn. Có 2 giải pháp cho vấn đề này: một là tham gia 1 khóa học thử để cảm nhận được chất lượng của thầy cũng như của xe thực hành; hai là thỏa thuận với trung tâm nếu như học viên không hài lòng về giáo viên dạy thì học viên có quyền được đổi giáo viên không. Nếu trung tâm nào đảm bảo được 2 điều này cho bạn thì bạn có thể kiểm chứng được chất lượng thầy giáo rồi đấy

Chương trình đào tạo

Học lái xe ô tô phải đảm bảo 3 phần

 icon-asterisk Học lái xe đường trường để sau khi học xong, bạn có thể tự tin lái xe ra đường. Đây là điều căn bản nhất dành cho một học viên học lái xe ô tô tại TpHCM. Sẽ hình dung ra sao nếu sau khi đào tạo một học viên có được bằng lái xe ô tô hạng B2, nhưng họ lại không dám chạy xe ra ngoài đường trường. Học lái xe ô tô để làm gì? Mục đích cuối cùng là để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và công việc của mỗi người. Vậy nếu không giúp cho học viên có thể lái xe tốt, an toàn, không gây nguy hiểm cho xã hội thì coi như trách nhiệm đào tạo của trung tâm đào tạo lái xe ô tô không hoàn thành.

 icon-asterisk Học lái xe trong bãi tập mô hình: Đây là bãi thô với diện tích chừng 2000 – 4000 m2. Mục đích là giúp học viên quen với 10 bài sa hình. Hầu hết các trung tâm đều cho học viên học sa hình trong bãi thô này để nhằm giúp tiết kiệm xăng. Nhưng nếu chỉ học trong bãi sa hình này thôi thì học viên sẽ không hình dung được những điều cần lưu ý trong bãi thi sát hạch chuẩn. Do đó nếu chỉ tập trong bãi này không thì tỷ lệ vượt qua kỳ thi sẽ rất thấp.

 icon-asterisk Học lái xe trong bãi tập đạt chuẩn thi sát hạch của Sở: bãi tập 10.000 m2 là bãi tập được dùng để thi sát hạch. Bãi này giúp học viên được cọ xát với bài thi sát hạch nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất. Đây là điểm mấu chốt và làm nên khác biệt giúp học viên có thể vượt qua kỳ thi sát hạch dễ dàng.

Với phương pháp đào tạo hiện đại nhằm giúp cho học viên có thể lái xe ngay sau buổi học đầu tiên, trường dạy lái xe Tiến Thành sắp xếp cho học viên được học thực hành ngay sau khi đăng ký và được sắp xếp tập lái trên đường trường nhằm cho học viên thực hành các phương pháp phản xạ và xử lý tình huống (tất nhiên, với học viên mới sẽ được bố trí ở những tuyến đường có lưu lượng xe cộ qua lại tương đối ít)

Địa điểm học thực hành

Thuận tiện, gần gũi cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn trung tâm đào tạo học lái xe ô tô. Bạn muốn có bãi học thực hành gần nơi bạn đang sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại và không mất nhiều thời gian để đi học. Do đó, hãy cân nhắc địa điểm học trước khi quyết định. Trường dạy lái xe Tiến Thành có bãi tập thực hành học lái xe ô tô ở tất cả các quận trong thành phố như: quận 2, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận Tân Phú, quận 6, quận 11, quận Bình Tân, quận 12, quận 7, quận 4… và hệ thống các địa điểm đưa đón học thực hành trên tuyến đường tập lái xe.

Chú ý các quảng cáo bao đậu

Khi khách hàng muốn học lái xe ô tô để có bằng lái xe ô tô hạng B2, học viên đều mong muốn mình vượt qua được kỳ thi và có bằng lái ô tô B2 một cách dễ dàng. Và khách hàng luôn suy nghĩ rằng, trung tâm có đảm bảo chất lượng đào tạo thông qua việc học viên “đậu 100%” khi theo học tại trung tâm hay không. Đây là một vấn đề mà có đến 99,9% khách hàng luôn đề cập khi tiếp xúc với bất kỳ một trung tâm nào. Nếu xét ở khía cạnh chất lượng, điều khách hàng mong muốn là hoàn toàn phù hợp, nghĩa là khách hàng mong muốn trung tâm có chất lượng đào tạo thật tốt để khi đăng ký học thì chắc chắn sẽ đậu. Nhưng nếu như khách hàng nghĩ theo kiểu, trung tâm có “bao đậu” cho học viên hay không thì đây là cả một vấn đề. Và một số trung tâm đã lợi dụng điều này để làm chiến dịch truyền thông cho mình khi cam kết “bao đậu” cho học viên. Học lái xe ô tô để chúng ta có thể lái xe an toàn trên đường và không gây nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy, đạo đức và trách nhiệm của người cầm lái là rất lớn. Chính vì vậy, quá trình sát hạch của Sở GTVT cũng rất sát sao đảm bảo những người có bằng lái đủ tiêu chuẩn và có thể tự mình lái xe an toàn trên đường. Do đó, nếu trung tâm nào cam kết “bao đậu” thì đó chỉ là những lời lẽ có cánh nhằm lôi kéo khách hàng về phía mình và chắc chắn họ sẽ không thực hiện được. Đối với những trường hợp này, nếu khách hàng tâm lý, chỉ cần một mẹo nhỏ là có thể lật tẩy chiêu trò này, đó là đề cập chỉ đóng 2/3 học phí cho việc học lái xe, và 1/3 phí còn lại chỉ đóng khi nào nhận được bằng (đảm bảo thi 1 lần là đậu). Nếu trung tâm nào đồng ý và ký hợp đồng với bạn thì bạn có thể “yên tâm” đăng ký với họ nhé.

Đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ để bạn tìm cho mình một địa điểm học lái xe ô tô tại TpHCM tốt nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, quý vị sẽ lựa chọn ra cho mình một địa điểm học lái xe ô tô phù hợp nhất.

Nên học bằng lái xe ô tô hạng B2, C ở đâu tại TpHCM? 4.89/5 (97.78%) 9 Học viên đánh giás