Công Dụng Của Khóa Thông Minh

Công Dụng Của Khóa Thông Minh

Bảo Vệ Xế Yêu Của Bạn Một Cách Tốt Nhất

Công dụng của khóa thông minh là mang đến khả năng chống trộm ưu việt. Việc kiểm soát khởi động động cơ bằng mã hóa sẽ loại bỏ nguy cơ khởi động động cơ bằng đầu nối trực tiếp. Thay vì dùng chìa khóa, hệ thống sẽ sử dụng thiết bị điều khiển FOB với thiết kế như chìa khóa ôtô.

 Theo đó, những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa sẽ được phòng ngừa triệt để.

Chính vì ưu điểm đó khóa thông mình thường được trang bị trên các dòng ô tô hoặc các dòng xe tay ga cao cấp chẳng hạn như xe SH 125/150, Honda SMART Key có thể cài đặt để tìm xe trong bãi hoặc mở khóa yên…

Về cấu tạo, hệ thống khóa thông minh bao gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh và bộ điều khiển khóa thông minh (SMT – ECU). Bộ điều khiển được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên hoặc chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được.

Khóa thông minh được hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB và bộ vi xử lý trung tâm. Ngoài ra, FOB trên xe thuộc dòng sản phẩm thế hệ mới được vận hành bằng pin và có khả năng ngâm trong nước khoảng 1 tiếng liên tiếp.

Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện từ, nếu khóa không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, dù có cố tình vặn để bẻ, cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Hệ thống chìa khóa thông minh đồng thời được tích hợp chức năng báo động khi có ngoại lực tác động vào xe như rung lắc, hoặc di chuyển.

 Khi kẻ gian có ý định muốn vặn để khởi động xe mà không có chìa khóa, núm xoay trên ổ sẽ chỉ xoay tròn.

Khi kẻ gian có ý định muốn vặn để khởi động xe mà không có chìa khóa, núm xoay trên ổ sẽ chỉ xoay tròn.

Công dụng của khóa thông minh là chống trộm nhưng bên cạnh đó hệ thống khóa thông minh còn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Người lái xe không cần tra chìa khóa vào ổ hoặc rút chìa khóa ra mà vẫn thực hiện được toàn bộ các thao tác như khóa/ mở khóa cổ, bật/tắt khóa điện hoặc mở yên xe.

Hệ thống cũng tích hợp tính năng xác định vị trí của xe, tiện lợi hơn khi khách hàng gửi xe ở các bãi gửi xe rộng với nhiều phương tiện..

Dải đèn LED màu xanh có tác dụng soi sáng và nâng cao tính thẩm mỹ cho xế yêu của bạn.

Tạm biệt những loại chìa khóa truyền thống, thiết bị điều khiển FOB có thiết kế sang trọng và đầy tính thẩm mỹ như trên ôtô hoặc xe gắn máy. Bao quanh vòng tròn ổ khóa điện là dải đèn LED màu xanh trông khá ấn tượng.

Hiện tại, ngoài loại khóa điện truyền thống, hệ thống kiểm soát khởi động của động cơ bằng mã hóa cũng đã xuất hiện tại Việt Nam trên một số dòng xe cao cấp nhưng vẫn ở dạng chìa khóa truyền thống. Vì vậy, chủ nhân của những dòng xe cao cấp có thể tự hào là những người đầu tiên sử dụng hệ thống khóa thông minh tại Việt Nam.

Hệ thống khóa thông minh được sử dụng bằng sóng vô tuyến yếu. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp dưới đây:

– Khi pin của chìa khóa quá yếu

– Nếu bạn ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn.

– Để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây như thiết bị không dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.

– Chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

Tránh lưu trữ FOB trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay có nhiều từ trường.

Bên cạnh đó mã ID của hệ thống khóa thông minh đi kèm thiết bị điều khiển FOB có tác dụng trong các trường hợp cần mở khóa khẩn cấp hay khi cần cấp Thiết bị điều khiển FOB mới. Vì vậy, người sử dụng nên quản lý và lưu trữ một cách cẩn thận.

Để có thể sử dụng một cách đúng cách và bài bản để có thể phát huy hết chức năng của nó. Anh chị cần thường xuyêntheo dõi cách hướng dẫn của các cửa hàng Ủy nhiệm tại Việt Nam và đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng.

Qua đó ta có thể hiểu được công dụng của khóa thông minh ngoài khả năng chống trộm ra nó còn mạng lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Một số từ khóa liên quan:

  • Công dụng của khóa thông minh
Công Dụng Của Khóa Thông Minh 5.00/5 (100.00%) 1 Học viên đánh giá